Danh Mục Các Bài Lab Microsoft Power Platform

Hoạt động của các doanh nghiệp hiện nay đều gắn liền với dữ liệu. Người dùng tương tác với dữ liệu hàng ngày từ việc chấm công, nhập thông tin sản phẩm hay thông tin khách hàng .., đến việc tìm kiếm hướng dẫn về các quy trình hiện có trong doanh nghiệp và phân tích dữ liệu để đưa ra quyết định.

Trong thế giới công nghệ phát triển như hiện nay, người dùng được trao quyền để hiểu và tương tác nhiều hơn với dữ liệu, những trách nhiệm bình thường hàng ngày dường như nặng nề hơn. Microsoft Power Platform cho phép doanh nghiệp của bạn tạo ra các giải pháp, các qui trình tự động, đồng thời trao quyền cho bạn hợp nhất công nghệ để giúp mọi người, từ Giám đốc điều hành (CEO) đến nhân viên, phát triển doanh nghiệp bằng dữ liệu.

Microsoft Power Platform là gì?

Microsoft Power Platform bao gồm bốn sản phẩm chính: Power Apps, Power Automate, Power BIPower Virtual Agents.

Power Apps:

powerappslogo

Power Apps cung cấp môi trường phát triển low code nhanh chóng để xây dựng các ứng dụng tùy chỉnh cho nhu cầu kinh doanh. Nó có các dịch vụ, trình kết nối, dữ liệu và nền tảng ứng dụng có thể mở rộng (Microsoft Dataverse) để cho phép tích hợp và tương tác đơn giản với dữ liệu hiện có.

Power Apps cho phép tạo các ứng dụng web và di động chạy trên tất cả các thiết bị. Mọi người sử dụng ứng dụng cho mọi lĩnh vực trong cuộc sống của họ và trong hoạt động của doanh nghiệp.

Power Apps giúp người dùng dễ dàng phát triển ứng dụng bằng giao diện đơn giản để mọi người dùng doanh nghiệp hay nhà phát triển chuyên nghiệp đều có thể xây dựng ứng dụng phù hợp.

Power Automate:

powerautomatelogo

Power Automate cho phép người dùng tạo quy trình làm việc tự động giữa các ứng dụng và dịch vụ. Nó giúp tự động hóa các quy trình kinh doanh lặp đi lặp lại như giao tiếp, thu thập dữ liệu và phê duyệt quyết định.

Đừng lãng phí thời gian quý giá vào việc soạn thảo nội dung email gửi báo cáo hàng tuần hay gửi kiểm duyệt bảng lương hàng tháng. Không chỉ dành cho người dùng cá nhân, Power Automate cho phép tạo quy trình tự động hóa cấp doanh nghiệp. Giao diện đơn giản của Power Automate cho phép mọi cấp độ người dùng tự động hóa các tác vụ công việc – từ người mới bắt đầu đến nhà phát triển dày dạn kinh nghiệm.

Power BI:

powerbilogo

Power BI (Business Intelligence) là một dịch vụ phân tích kinh doanh cung cấp thông tin chi tiết để phân tích dữ liệu. Nó có thể chia sẻ những thông tin chi tiết đó thông qua trực quan hóa dữ liệu tạo nên các báo cáo (reports) và dashboards để đưa ra các quyết định nhanh chóng, sáng suốt.

Power BI mở rộng quy mô trong một tổ chức và nó  tích hợp tính năng quản trị và bảo mật, cho phép các doanh nghiệp tập trung vào việc sử dụng dữ liệu nhiều hơn là quản lý dữ liệu đó.

Power BI là một thành phần của Microsoft Power Platform dùng để phân tích và thống kê dữ liệu. Nó lấy dữ liệu doanh nghiệp và cho phép bạn hiển thị dữ liệu đó theo cách có ý nghĩa nhất đối với người dùng. Dashboards Power BI có khả năng thay thế một cuộc họp thường trực để báo cáo về các số liệu của công ty như dữ liệu bán hàng, tiến độ so với mục tiêu hoặc hiệu suất của nhân viên.

Power Virtual Agents:

powervirtualagentslogo

Power Virtual Agents cho phép bất kỳ ai cũng có thể tạo chatbot mạnh mẽ bằng cách sử dụng giao diện đồ họa không dùng code, mà không cần đến các chuyên gia hoặc nhà phát triển. Nó giảm thiểu nỗ lực cần thiết để xây dựng và duy trì các giải pháp đàm thoại của riêng bạn.

Power Virtual Agents là một phần của Microsoft Power Platform, do đó, việc tích hợp vào các hệ thống hiện có, được sắp xếp hợp lý với khả năng tích hợp sẵn dùng với Power Automate và hệ sinh thái gồm hàng trăm trình kết nối của nó. Người dùng có thể kích hoạt chatbot để thực hiện một hành động bằng cách gọi một quy trình Power Automate. Flow giúp người dùng tự động hóa các hoạt động. Người dùng có thể sử dụng các flow hiện có đã được tạo trong môi trường Power Apps của họ hoặc họ có thể tạo một flow trong Power Virtual Agents canvas.

Các Tính Năng Khác:

Ngoài các sản phẩm được liệt kê ở trên, có các tính năng khác cho phép Microsoft Power Platform được tận dụng hết tiềm năng của nó. Một số trong số này là:

AI Builder cho phép người dùng và nhà phát triển thêm các chức năng AI (trí tuệ nhân tạo) vào quy trình làm việc cũng như Power Apps mà họ tạo và sử dụng. AI Builder là một giải pháp chìa khóa trao tay cho phép bạn dễ dàng thêm trí thông minh nhân tạo vào quy trình công việc và ứng dụng của mình, đồng thời dự đoán kết quả để giúp cải thiện hiệu suất kinh doanh mà không cần viết code.

Microsoft Dataverse là một nền tảng ứng dụng và dịch vụ dữ liệu có thể mở rộng, cho phép người dùng lưu trữ và quản lý dữ liệu một cách an toàn từ nhiều nguồn, đồng thời tích hợp dữ liệu đó trong các ứng dụng kinh doanh, bằng cách sử dụng mô hình dữ liệu chung để đảm bảo sử dụng dễ dàng và nhất quán. Microsoft Dataverse là cơ sở dữ liệu chung cho phép các thành phần của Microsoft Power Platform hoạt động cùng nhau. Đó là nền tảng cho phép hợp nhất, hiển thị và thao tác dữ liệu.

Connectors cho phép bạn kết nối các ứng dụng, dữ liệu và thiết bị trong đám mây. Hãy coi connectors là cầu nối để thông tin và câu lệnh (command) đi qua. Có hơn 600 trình kết nối cho Microsoft Power Platform, cho phép tất cả dữ liệu và hành động của bạn kết nối một cách chặt chẽ. Ví dụ về các trình kết nối phổ biến bao gồm Salesforce, Office 365, Twitter, Dropbox, các dịch vụ của Google, v.v.

Mặc dù mọi tính năng đều cần thiết để xây dựng các giải pháp, nhưng hãy tìm hiểu sâu hơn về một trong những tính năng của Microsoft Power Platform, connectors.

microsoft-power-platform

(còn tiếp…)

Mr-CTL